Skip to content

Bạn cần nhân lực IT toàn diện? Tại sao phải thuê ngoài?

Bạn đang tìm kiếm giải pháp IT hỗ trợ để tập trung vào phát triển giá trị kinh doanh cốt lõi?

Bạn đang lo lắng về năng lực và chất lượng dịch vụ hỗ trợ, kể cả trong hoạt động tự tuyển dụng nhân sự IT?

Bạn đang đang cần tìm một vài nhân sự IT chuyển đổi số: IT hỗ trợ, IT hệ thống, IT xây dựng ứng dụng, IT phát triển website, IT phụ trách Marketing online …

Hãy xem, lý do tại sao IT Services Outsource có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này?

1. Vấn đề đánh giá và quản lý chuyên môn IT

Bạn đang tập trung vào giá trị kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp mình?

Bạn có thể là chuyên gia hoặc không phải là chuyên gia trong lĩnh vực IT.

  • Nếu bạn từng làm trong lĩnh vực liên quan hoặc am hiểu lĩnh vực công nghệ, chắc hẳn bạn sẽ nhanh chóng nhận vai trò của việc thuê ngoài các dịch vụ IT không cốt lõi để tập trung vào phát triển các giá trị kinh doanh cốt lõi cho doanh nghiệp mình.
  • Nếu bạn không phải chuyên môn về IT, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu, phân tích, và chọn lựa ứng viên hoặc đánh giá đơn vị thuê ngoài.
    Chắc hẳn chúng tôi có thể hỗ trợ bạn rất nhiều về vấn đề này, vì IT Services là chuyên môn của chúng tôi.

2. Vấn đề quản lý theo dõi tiến độ và chất lượng công việc

Khi IT không phải là chuyên môn của bạn, và bạn cần tập trung vào việc phát triển giá trị công việc cốt lõi của mình thì việc nắm bắt, lập kế hoạch, quản lý theo dõi tiến độ, chất lượng công việc cũng là một vấn đề khó khăn về mặt quản lý mà không phải chuyên môn, trong khi đó với công việc thuê ngoài bạn chỉ cần quản lý kết quả và tiến độ theo đầu mục công việc chứ không cần phải nắm bắt các lý do và nghiệp vụ chi tiết bên trong.

3.Nhu cầu cải tiến và phát triển hệ thống

Mặc dù trong thời đại 4.0 công nghệ đóng vai trò then chốt cho yếu tố lợi thế cạnh tranh, tuy nhiên nhu cầu cải tiến, phát triển ứng dụng công nghệ vào hệ thống và các công việc mang tính chất hỗ trợ, vận hành, bảo trì lại tiêu tốn và chi phối một phần nguồn lực nội bộ cho công ty của bạn mà không mang lại hay tập trung vào phát triển tối ưu hoạt động hệ thống kinh doanh hay phát triển dịch vụ mới.

Thay vào việc bố trí các nguồn nhân lực kiêm nhiệm, bạn nên cân nhắc sử dụng phương pháp (Use on Demand) để linh hoạt và tối ưu về chi phí theo từng giai đoạn kinh doanh.

 

4. Hoạch định phát triển định hướng nghề nghiệp

Mỗi một nhân sự làm việc họ đều cần có định hướng phát triển nghề nghiệp và thay đổi điều kiện môi trường để trải nghiệm những hệ thống mới hay hứng thú với các thách thức khác đi.

Với đặc thù mỗi doanh nghiệp hoạt động trong một hoặc một vài lĩnh vực, sau một vài lần phát triển hệ thống thì các hoạt động sau đó thiên về tính chất vận hành và duy trì, hầu như các sự thay đổi về mặt hệ thống công nghệ khó đáp ứng nhu cầu đổi mới cho nhân sự gia tăng trải nghiệm cho các thách thức mới. Đối với mặt này thì các đơn vị cung cấp dịch vụ vẫn là môi trường phát triển và trải nghiệm tốt đối với nhân sự, họ có thể linh động lựa chọn điều kiện làm việc, thời gian, tính chất hoặc quy mô hệ thống … ngoài ra họ còn có một môi trường để giao tiếp, tương trợ, và đồng đội…

5. Tinh thần Teamwork và tạo động lực gắn kết giá trị cốt lõi

Bạn có biết, mỗi một cộng sự trong bộ máy ngoài việc theo trách nhiệm phải hoàn thành công việc, phấn đấu đạt kế hoạch KPI để tăng lương, thưởng, chính sách phúc lợi và phát triển nghề nghiệp theo định hướng công ty hằng năm… thì nhân sự ai cũng cần các đồng nghiệp cùng lĩnh vực, có thể trao đổi, chia sẻ, tương trợ, bổ trợ khả năng / kiến thức …  làm việc Teamwork với một team ăn ý là một trong những hạnh phúc nhất trong công việc.

Về mặt này các công ty chuyên về Dịch vụ IT có đủ điều kiện để xây dựng môi trường Teamwork và một đội ngũ IT chuyên tâm tập trung phát triển dịch vụ IT ngày càng ổn định và phát triển đị theo sự phát triển của khách hàng.

6. Tối ưu chi phí cố định và sử dụng theo nhu cầu?

Việc cân đối chi phí kinh doanh hằng năm, lập kế hoạch tăng trưởng hay cắt lỗ từng định khoản trong hoạt động chi phí doanh nghiệp hằng năm luôn là trăn trở của những người quản lý và vận hành doanh nghiệp. Việc sử dụng nguồn lực thuê ngoài, chúng tôi có thể giúp bạn cố định và kế hoạch được chi phí hoạt động. Giúp bạn dễ dàng cân đối và lập kế hoạch chi phí vận hành hàng năm một cách nhanh chóng, và cũng có thể dự đoán được khả năng gia tăng hoặc cắt giảm chi phí theo nhu cầu mới hoặc theo tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp mình hằng năm.

Nếu bạn xem mọi liên quan tới IT là một Services, chúng tôi có thể giúp bạn Manage IT.

Việc chúng tôi tập trung vào giá trị cốt lõi của mình chính là cách giúp mang tới giá trị dịch vụ IT tốt nhất cho bạn.

Do đó, khi cân nhắc về việc tuyển dụng IT, hoặc cần Dịch vụ IT hỗ trợ, IT tư vấn giải pháp, … hãy liên hệ (contact@ccvi.vn) chúng tôi.

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *